Ngũ cốc kỵ với gì? Không ăn chung được với gì? | Kiến Thức Bổ Ích

Ngũ cốc là một loại thực phẩm chưa nhất rất nhiều thành phần dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ và hầu hết phù hợp với tất cả mọi người, tuy nhiên bạn đã biết ngũ cốc kỵ với gì chưa? Hãy cùng Kiến Thức Bổ Ích tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ngũ cốc kỵ với gì

1. Nhận thức về vấn đề kỵ nhau trong việc kết hợp ngũ cốc với những loại thực phẩm khác

Thực tế, không có quy tắc cứng, nhanh và chính xác nào về việc kết hợp ngũ cốc với các loại thực phẩm khác có thể gây nên tác dụng xấu không mong muốn. Vì cơ thể mỗi một người sẽ có những phản ứng khác nhau với thực phẩm mà mình tiếp nhận được.

Một ví dụ là nhiều người có thể ăn ngũ cốc và hạt lanh để giảm cân tốt, nhưng một số người lại không phù hợp vì hạt lanh là một loại hạt giàu chất xơ, những người có hệ tiêu hoá không tốt sẽ bị khó tiêu và nặng bụng vì lượng chất xơ trong cơ thể tăng đột ngột

Ngoài ra, cần lưu ý rằng một số ngũ cốc có thể chứa chất gây dị ứng hoặc kích thích cho một số người như hạt điều, hạt dẻ, đậu, hạt cải và các chất cấu tạo khác. Việc phát hiện và tránh những chất này là quan trọng đối với những người có dị ứng hoặc không dung nạp được.

Dưới đây là một số thực phẩm kết hợp với ngũ cốc có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn, đặc biệt là những người có hệ tiêu hoá yếu, không được tốt.

Nhận thức về vấn đề kỵ nhau trong việc kết hợp ngũ cốc với những loại thực phẩm khác

2. Ngũ cốc kỵ với gì?

2.1 Ngũ cốc và nước cam

Bạn không nên kết hợp ngũ cốc với nước cam, đặc biệt là vào buổi sáng, chẳng những nó không đem lại lợi ích sức khoẻ cho bạn mà còn làm bạn nặng bụng và cảm thấy khó chịu. Axit có trong nước cam làm giảm hoạt động của các enzym chịu trách nhiệm phá vỡ carbohydrat. Vì vậy, đây là 2 loại thực phẩm kỵ nhau không nên kết hợp trong mọi bữa ăn.

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý rặng không nên kết hợp ngũ cốc với các loại trái cây chua vì lượng axit có trong đó.

Ngũ cốc và nước cam

2.2 Ngũ cốc và sữa

Ngũ cốc và sữa là 2 thực phẩm cực kỳ phổ biến trong khẩu phần ăn sáng của nhiều người, một số ngũ cốc có thể kết hợp với sữa để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề với sự tiêu hóa lactose, việc kết hợp ngũ cốc và sữa có thể gây khó tiêu và gây khó chịu.

Sữa còn chứa casein, khi kết hợp sẽ làm phá hủy enzyme trong ngũ cốc giàu tinh bột.

Ngoài ra, đây là 2 nhóm thực phẩm khác nhau và đều thuộc loại tiêu hóa rất nhanh, hệ tiêu hóa sẽ bị áp lực khi hấp thụ chúng, vì tiêu hóa nhanh nên lượng đường trong máu sẽ tăng giảm đột ngột, không tốt cho cơ thể.

Ngũ cốc và sữa

2.3 Ngũ cốc và hạt lanh

Ngũ cốc và hạt lanh cũng cũng là 2 loại thực phẩm cần phải xem lại khi kết hợp chúng với nhau, vì hạt lanh có hàm lượng chất xơ rất cao, có thể gây cho bạn cảm giác khó tiêu và khó chịu. Điều này xảy ra do sự tăng cường lượng chất xơ trong khẩu phần ăn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh kết hợp ngũ cốc và thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao khác như hạt hướng dương, rau xanh lá,…

Qua đây, Kiến Thức Bổi Ích đã chia sẻ cho bạn về việc ngũ cốc kỵ với gì, và không nên kết hợp ngũ cốc với những loại thực phẩm nào để tránh gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể ngàn vàng của bạn, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích, cho bạn một cái nhìn thấu đáo hơn, hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay nhé.

Xét duyệt bởi: Boich.vn

5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *