1 cốc trà sữa bao nhiêu calo? 1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

Trà sữa là một loại thức uống phổ biến trên khắp mọi nẻo đường, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi chúng ta đang sinh sống. Như tên gọi của nó, “trà sữa” là sự kết hợp giữa “trà” và “sữa”, và khi bạn mua trà sữa, bạn có thể order thêm nhiều loại topping khác nhau, mà thường không thể thiếu đó là trân châu. Vậy, bạn đã biết 1 cốc trà sữa bao nhiêu calo chưa? Hãy cùng boich.vn tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé.

1 cốc trà sữa bao nhiêu calo

1. 1 một cốc trà sữa bao nhiêu calo?

Thông thường, trong 1 cốc trà sữa (khoảng 480ml) có chứa 278 calo cùng các thành phần khác như:

  • Carbs: 68gr
  • Protein: 1.2gr
  • Chất béo: 0.6gr

Tuy nhiên, khi bạn mua một cốc trà sữa, bạn có thể order nó theo ý thích của mình, từ việc chọn size ly, lượng sữa, đường và lượng trà, cùng đó là các loại topping khác nhau như: Trân châu, thạch, pudding,… dẫn đến lượng calo trong trà sữa cũng khác nhau.

1 ly trà sữa size S bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, 1 ly trà sữa size chứa được khoảng 360ml, tương ứng với khoảng 375 calo.

1 ly trà sữa size M bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, có khoảng từ 500 calo trong 1 ly trà sữa size M dung tích 480ml.

1 ly trà sữa size L bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, với size L, dung tích khoảng 700ml thì số calo là hơn 850 calo.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo

2. 1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng calo trung bình cần được hấp thụ trong một ngày của mỗi người là khoảng 2000 calo. Thông thường, cứ 100ml trà sữa sẽ tương ứng với khoảng 100 calo, vậy nếu bạn uống một ly trà sữa trân châu 500ml thì cơ thể sẽ hấp thụ lên tới 500 calo, nghĩa là chúng ta đã hấp thụ đến 17% lượng calo cho phép, trong đó, thành phần nhiều năng lượng nhất chính là trân châu.

Để tiêu hao năng lượng mà một ly trà sữa cung cấp, người ta ước tính rằng cần phải chạy bộ khoảng 33 phút, hoặc đạp xe đạp 42 phút, khiêu vũ 98 phút.

1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo

3. 1 cốc trà sữa bằng bao nhiêu bát cơm?

Vì trong trà sữa có chứa hàm lượng đường và chất béo khá nhiều nên 1 cốc trà sữa bằng 3 bát cơm. Nếu bạn uống trà sữa trân chân và có thêm kem cheese thì một cốc trà sữa có lượng calo tương ứng với ăn 5 bát cơm (khoảng 650 calo).

1 cốc trà sữa bằng bao nhiêu bát cơm

4. Thành phần của trà sữa

4.1 Đường

Lượng đường có trong trà sữa rất cao, 1 ly trà sữa trân châu tương đương 200 calo, trung bình có chứa khoảng 55 gram đường. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore (HPB), mỗi người chỉ nên tiêu thụ khoảng 40 – 50gr đường/ ngày, tương đương với 11 muỗng đường. Vì vậy, khi bạn uống hơn 1 ly trà sữa/ ngày thì lượng đường tiêu thụ đã vượt mức cho phép.

Đường

4.2 Tinh bột

Lượng tinh bột trong trà sữa chủ yếu là từ trân châu. Trân châu được làm từ bột lọc hoặc tinh bột sắn (chiếm khoảng 80%), đường (dạng cô đặc), hương liệu thực phẩm tổng hợp và dưới 1% chất xơ và protein. Tinh bột được cấu tạo từ vô số chuỗi phân tử đường.

Sau khi được tiêu hóa, chúng chuyển hóa thành đường và làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Đồng thời, trân châu không đem lại nguồn giá trị dinh dưỡng nào bởi chúng thiếu vitamin và khoáng chất.

Trung bình thì một hạt trân châu có thể chứa từ 5 – 14 calo, nếu bỏ 2 muỗng trân châu có trong một ly trà sữa thông thường, nghĩa là đang bỏ 100 calo vào 1 ly trà sữa.

Tinh bột

4.3 Chất béo

Trong trà sữa có chứa một lượng lớn axit béo chuyển hóa, được gọi là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo dạng trans. Nam giới khi tiêu thụ chất béo này sẽ bị giảm hormone và khống chế sức sống của tinh trùng.

Ngoài ra, trong kem và bột béo của trà sữa cũng chứa một lượng chất béo đáng kể, làm chuyển hóa tăng cholesterol xấu và giảm cholesterol tốt, do đó dễ gây tắc nghẽn mạch máu và ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Chất béo

4.4 Các chất khác

Ngoài các thành phần trên, hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu trà sữa cùng công thức pha chế khác nhau, chúng còn có thể thêm các topping kèm theo như: Pudding trứng, kem phô mai, thạch,…Đây là những topping có chứa hàm lượng calo khá cao. Như vậy, trung bình một ly trà sữa full topping có thể cung cấp từ 350 – 500 calo.

Các chất khác

5. Uống trà sữa có mập không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: Một ngày chúng ta chỉ nên nạp cao nhất là khoảng 2000 calo. Trong khi đó, 1 ly trà sữa chứa khoảng 350 – 500 calo, tương đương với 17% giá trị dinh dưỡng hằng ngày).

Như vậy, uống trà sữa kết hợp những loại thực phẩm khác sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể vượt mức cho phép, gây ra béo phì. Một nghiên cứu được thông tin trên PLOS One vào tháng 1/2014 cũng cho thấy: Tiêu thụ đồ uống nhiều đường như trà sữa sẽ liên quan đến việc tăng cân, tích tụ mỡ thừa ở vòng hông và vòng eo.

Vì vậy, bạn chỉ nên uống trà sữa từ 1 – 2 lần/ tuần và không nên thêm topping, trân châu vào để cắt giảm bớt lượng calo, để giữ gìn vóc dáng hoàn hảo của mình. Ngoài ra, bạn nên kết hợp chế luyện tập thể dục, thể thao, xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, khoa học để phòng tránh nguy cơ béo phì nhé!

Như vậy, Boichvietnam đã cung cấp cho bạn xong thông tin về 1 cốc trà sữa bao nhiêu calo? 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? và những điều cần biết. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lưu ý và điều chỉnh tần suất uống trà sữa một cách phù hợp, để không bị tăng cân nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *